วันที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2562 โรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม) จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยได้รับเกียรติจาก นายประคอง คุณประทุม นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแม่เปิน
เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถ
การแสดงของช่วงชั้น การร่วมเล่นเกมตามฐานต่างๆ โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยได้รับ
การสนับสนุนของรางวัล อาหาร เครื่องดื่ม จากผู้ปกครอง ชุมชน และองค์กรต่างๆในอำเภอแม่เปิน