27 มิถุนายน 2562 สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขานครสวรรค์ กรมป่าไม้  ได้จัดทำโครงการ
ครูกล้าไม้ เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการเพาะชำกล้าไม้ ทั้งในทฤษฎีและปฏิบัติเกี่ยวกับการเพาะชำกล้าไม้ ตลอดจนวิชาการป่าไม้ด้านอื่นๆ ให้กับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่
5-6  โดยมีนายอรรถพงศ์  เลิศวิกรานต์
ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด