วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.00 น. กลุ่มโรงเรียนแม่เปิน จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม
ของลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี
2562 โดยปีนี้นับเป็นปีที่ 108
ที่องค์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงสถาปนากิจการลูกเสือขึ้นในประเทศไทย เพื่อ
เป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้พระราชทาน
กำเนิดลูกเสือไทย และแสดงความจงรักภักดี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร
ประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ กลุ่มโรงเรียนแม่เปิน ได้จัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของ
ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือ เนตรนารี ณ สนามกีฬาโรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม)