วันที่ 11-12 กรกฎาคม 2562 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครสวรรค์  (กอ.รมน.นครสวรรค์) จัดโครงการเยาวชนร่วมปกป้องผืนป่าและทรัพยากรธรรมชาติ โดยมีวิทยากรให้ความรู้แก่
นักเรียนโรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม) และนำคณะครู นักเรียน และผู้นำชุมชนในพื้นที่ร่วมกัน
ปลูกต้นไม้ ตามโครงการเยาวชนร่วมปกป้องผืนป่าและทรัพยากรธรรมชาติ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ประชาชนร่วมกันปลูกต้นไม้ เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกให้กับเยาวชนในการร่วมกันปกป้องผืนป่าและธรรมชาติอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน เยาวชนเกิดความภาคภูมิใจ รู้จักการทำงานร่วมกัน และเกิดความรัก
และหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติ รวมทั้งเป็นเครือข่ายมวลชนของ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนครสวรรค์ ในการร่วมปกป้องและฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติต่อไป