วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 คณะครูโรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม) นำนักเรียนทำกิจกรรม
ถวายเทียน  สังฆทานและผ้าอาบน้ำฝน เนื่องในอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา โดยทางโรงเรียนได้นำ
นักเรียนไปทำกิจกรรมดังกล่าวดังนี้ นักเรียนชั้นประถมศึกษา  ปีที่ 1-3 ปฏิบัติกิจกรรม ณ วัดลานชัยสามัคคี
,นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ปฏิบัติกิจกรรม ณวัดศรีสว่างอารมณ์ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ปฏิบัติกิจกรรม ณ วัดสระสวัสดิ์  และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 ปฏิบัติกิจกรรม ณ วัดปป่าเลย์ไล
เพื่อให้นักเรียนได้ตระหนักและเห็นความสำคัญของวันอาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ปฏิบัติตนเป็น
พุทธศานิกชนที่ดีของศาสนาต่อไป