วันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม 2562  โรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม)นำโดย ผอ.อรรถพงศ์
เลิศวิกรานต์  ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นายประครอง คุณประทุม นายกองค์การบริหารส่วนตำบล
แม่เปิน ผู้ปกครอง นักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ศิษย์เก่าเยาวชนและผู้มีจิศรัทธา ได้ทำพิธี
ทำบุญทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษา เพื่อระดมทุนในการปรับปรุงภูมิทัศน์สร้างรั้วโรงเรียน ซึ่งการทอดผ้าป่า
ในครั้งนี้ได้ยอดรวมเป็นทั้งสิ้น 490
,876 บาท 30 สตางค์ ทางโรงเรียนขอขอบคุณผู้ที่มีจิตเป็นกุศลทั้งหลาย
ได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทธา  ขออำนาจแห่งผลบุญกุศลที่ท่านทั้งหลายได้ร่วมกระทำในครั้งนี้
จงประสบแต่ความสุขความเจริญด้วยจตุรพิธพรชัย คืออายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณธนสารสมบัติ
ในทุกสถานที่ตลอดไปเทอญ