ตามที่สำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้ดำเนินการจัดโครงการ การประกวด
โครงงานนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ครั้งที่
22 (YSC2020) โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร เป็นหน่วยประสานงานภูมิภาคภาคเหนือ และได้ดำเนินการคัดเลือกข้อเสนอโครงงาน และประกาศผลการคัดเลือกรอบแรก นั้น

นักเรียนโรงเรียนอนุบาลแม่เปิน (บ้านตลุกตาสาม) ผ่านการพิจารณารอบข้อเสนอโครงงาน และได้รับทุนพัฒนาผลงาน จำนวน 3,000 บาท ดังนี้

>>>> เกมป้องกันอัลไซเมอร์ด้วยการฝึกสมองสำหรับผู้สูงวัย
                        1.
..ธนัสชัย  ชะนะบัว (หัวหน้าทีม)

2. ..พีรพล  กันยา

>>>> ระบบควบคุมอาคารด้วยอินเตอร์เน็ตสรรพสิ่ง
                        1.
..ปิงปอง  แสงสว่าง (หัวหน้าทีม)

2. ..ณัฐพล  คำภูษา

>>>> ครูที่ปรึกษา

1. นายคำพันธ์  จันทาอ่อน

2. นางสาวกรแก้ว  แกว่นถิ่นเถื่อน