วันที่ 30 มกราคม 2564 โรงเรียนอนุบาลแม่เปิน(บ้านตลุกตาสาม) ได้ดำเนินโครงการบ้านนักวิทยาศาสตร์น้อย ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีนายอรรถพงศ์  เลิศวิกรานต์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี การดำเนินโครงการในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้นักเรียนเป็นเด็กช่างสังเกต พัฒนาทักษะการสังเกตและการเรียนรู้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์